PARADISE PARK

NEWS| ปิดฉากอย่างสวยงาม ประทับใจ ช้อป ชิม กัญชาวิถีใหม่ งาน “ครบเครื่องเรื่องกัญชาและเสน่ห์ยาสมุนไพร Ganja & TTM In the City"@พาราไดซ์ พาร์ค

UPDATED24 MAR 2021

ปิดฉากอย่างสวยงาม ประทับใจ ช้อป ชิม กัญชาวิถีใหม่ งาน “ครบเครื่องเรื่องกัญชาและเสน่ห์ยาสมุนไพร Ganja & TTM In the City"@พาราไดซ์ พาร์ค

ผ่านพ้นไปด้วยดี สำหรับงาน “ครบเครื่องเรื่องกัญชาและเสน่ห์ยาสมุนไพร Ganja & TTM In the City" ครั้งแรกของเมืองไทย!

ผ่านพ้นไปด้วยดี สำหรับงาน “ครบเครื่องเรื่องกัญชาและเสน่ห์ยาสมุนไพร Ganja & TTM In the City" ครั้งแรกของเมืองไทย! ที่ยกกัญชาขึ้นศูนย์การค้า ที่ “พาราไดซ์ พาร์ค” งานใหญ่ที่สร้างปราฏกการณ์ครั้งใหม่กับการผนึกความร่วมมือกับ 3 องค์กร ระหว่าง บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข และ เครือข่ายพลังภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ในการขับเคลื่อนและขยายการรับรู้กับประชาชนทั่วไปได้รู้จักกัญชาวิถีใหม่ ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

หลังจากมีการ “ปลดล็อคกัญชา” นับเป็นประโยชน์ทางการแพทย์ ศึกษาวิจัย จะส่งผลให้อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพ และเครื่องสำอางจากกัญชาและสมุนไพรเติบโตขึ้น รวมทั้งสร้างโอกาสผู้ประกอบ นำกัญชามายกระดับเป็น เมนูกัญชาต่างๆ ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้กับประชาชน

งานนี้ พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ได้พาไปเปิดประสบการณ์ สัมผัสกับพืชมหัศจรรย์ของไทย อย่าง “กัญชา” แบบใกล้ชิดมากขึ้น ในงานถูกเนรมิตพื้นที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งบริเวณ ชั้น 1 ลานรอยัลพาร์ค พลาซ่า และชั้น 3 โซน Beauty & Health โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่า นิทรรศการกัญชา ที่เสนอองค์ความรู้เรื่องกัญชา โรงเรือนกัญชา Green House ที่ทุกคนต้องแวะชม พร้อมแชะภาพเป็นที่ระลึก หรือบูธของผู้ประกอบการร้านค้าจากหน่วยงานและเครือข่ายกว่า 40 บูธ โดยเฉพาะบูธ ร้านอาหาร ที่นำกัญชามาไว้ในเมนู อย่าง ร้าน Black Canyon ผสมกัญชาลงไปนิดในเครื่องดื่ม พอเป็นกระษัย รสชาติอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมแค่หลับสบาย รวมทั้งเบเกอรี่ที่มีส่วนผสมกัญชาที่ขายดิบขายดี อย่าง  Cornflake Cookies” และ “บราวนี่พากัญเพลิน” ด้าน ร้านรสดีเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวสูตรกัญชา” ชื่อดัง มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อเซอร์ลอยอาบน้ำ ทานแล้วต้องกลับมาทานซ้ำอีกมื้อ หรือเมนูข้าวผัดกระเพรา อร่อยจัดจ้านถึงเครื่อง “ร้านกลับตานี” เมนูเด็ด “โรตี-ชาชัก” สูตรกัญชาออแกนิก เจ้าแรกในประเทศไทย ทานคู่กันแล้วฟินมาก ขณะเดียวกับเมนู “ใบกัญชาทอด” จาก “ร้านรมเพรมพัด” ขายดีจนทอดไม่ทัน

ส่วนบูธที่เป็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์สุขภาพและเครื่องสำอาง คึกคักไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตัว Deep Sleep Oil ของ “หมอเดชา ศิริภัทร” นายแพทย์ที่ประสบความสำเร็จการรักษาโรคด้วยน้ำมันกัญชา ใครที่มีอาการนอนไม่หลับ หยดเดียวทาบริเวณต้นคอ ขมับ หรือแตะจมูกก่อนนอน 15 นาที รู้เรื่อง หลับลึกเต็มอิ่มถึงเช้า หรือ “ยาหม่องกิ่งและรากกัญชา” จากสถาบันบ้านมณีรินทร์คลินิกการแพทย์แผนไทย อีกหนึ่งสินค้าที่ขายดิบขายดี แท่งเดียวดมเพลินๆชื่นใจ แก้วิงเวียนศรีษะและปวดเมื่อยตามร่างกาย ดีนักแล ไม่เพียงแค่นั้นน้ำมันกัญชามาสกัดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเพื่อความงาม อย่าง “ลิปสติกแบบจุ่ม” สีสวยมาก พิกเม้นต์สีแน่นและติดทน คุณภาพเทียบเท่าลิปสติกแบรนด์ ถูกใจสาวๆแบบสุดๆ

หนึ่งไฮไลต์ที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นกับ มาหาหมอกัญ กับ คลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย ตรวจรักษา ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจำลองเหมือนห้องตรวจโรค มีแพทย์วินิจฉัยโรค พร้อมกับสั่งจ่ายยา และรับยารักษาจริง! ซึ่งได้ฟีลเหมือนมาคลินิกพบคุณหมอจริงๆ

ด้าน นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า  บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าผมขอขอบคุณ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข และเครือข่ายพลังภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ที่ให้โอกาส บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) โดย ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ได้มีส่วนร่วมในจัดงานดังกล่าวขึ้น และนับเป็นมิติใหม่ในการรับรู้กัญชาวิถีใหม่ ที่ไม่ถูกปิดกั้นเหมือนที่ผ่านมา ตลอด 5 วันที่จัดงาน กระแสตอบรับดีมาก มีประชานเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักตั้งแต่เช้าถึงศูนย์การค้าปิด โดยเฉพาะวันเสาร์- อาทิตย์ ทำให้ทราฟฟิกของศูนย์การค้าฯ เฉลี่ยเพิ่มขึ้นถึง 20% ทีเดียว และสำหรับใครที่พลาดโอกาสมางานนี้  หรือมาเดินชม ช้อป ยังไม่จุใจ เตรียมพบกับงาน “ครบเครื่องเรื่องกัญชาและเสน่ห์ยาสมุนไพร Ganja & TTM In the City" ครั้งต่อไปแน่นอน จะเป็นศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ที่ไหน ติดตามกัน”

NEWS & EVENTS

23 SEP
UPDATE NEWS & EVENTS
NOW 2021

อร่อยคุ้มรับเดือนเก้า มื้อนี้คุ้มแน่ MBK PLUS 9 คะแนน แลกรับฟรี โค้ดส่วนลด GrabFood 100

อร่อยคุ้มรับเดือนเก้า มื้อนี้คุ้มแน่ MBK PLUS 9 คะแนน แลกรับฟรี โค้ดส่วนลด GrabFood 100

MORE +

Paradise Park Comeback 1 SEPTEMBER 2021

Paradise Park Comeback 1 SEPTEMBER 2021

MORE +

MBK x YouTurn

MBK ที่ได้ร่วมมือกับ You เทิร์น เข้าโครงการ "แยกขวดช่วยหมอ"

MORE +

Paradise Park เปิดให้บริการบางร้านค้า ตามประกาศ ศบค เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564

Paradise Park เปิดให้บริการบางร้านค้า ตามประกาศ ศบค เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564

MORE +
 • MBK GROUP MBK GROUP
 • MBK CENTER MBK CENTER
 • The Nine Center The Nine Center

PARADISE PARK PARTNER :

 • HomePro HomePro
 • VILLA MARKET VILLA MARKET
 • เสรีมาร์เก็ต เสรีมาร์เก็ต
 • sportsworld sportsworld
 • paradise cineplex paradise cineplex
 • LOFT LOFT
 • pet pet
 • H&M H&M